TRƯỜNG THCS HOA THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2023 – 2024 9/23/2023 9:37:26 AM
Chiều 22/9/2023, trường THCS Hoa Thủy đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Minh Hải - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Võ Hoài Nam - Trưởng công an xã, đồng chí Đinh Thị Tân - Chủ tịch Hội khuyến học xã, đồng chí Trần Văn Úy - Trưởng Ban đại diện CMHS và đại diện các ban ngành trên địa bàn xã Hoa Thủy. Về phía nhà trường có đồng chí Lê Viết Cường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Đình Đức - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể HĐSP nhà trường.

Sau khi ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu đoàn chủ tịch và thư ký, đồng chí Lê Viết Cường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2024.

hn1.png

Theo đó, nhà trường tập trung và quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học: "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng GD&ĐT" với các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu cơ bản, đặc biệt là công tác số lượng và nâng cao chất lượng giáo dục, cụ thể: Duy trì số lượng 459 học sinh; tỉ lệ chuyên cần trên 99,0 %, giảm tỉ lệ bỏ học xuống dưới 0,2 % ; nâng cao kết quả phổ cập THCS đạt mức 3 với tỉ lệ trên 96%; TTN độ tuổi 15-18 học lên THPT, GDTX, học nghề đạt 90 - 95%. Về chất lượng giáo dục toàn diện: Đối với lớp 6,7,8 : Kết quả rèn luyện của học sinh: Mức Tốt và Khá từ 95% trở lên; Học lực: Khá - Giỏi 45% trở lên.  Đối với lớp 9: Hạnh kiểm Tốt - Khá 95% trở lên; Yếu không quá 1%; Học lực: Khá - Giỏi 50% trở lên; Trung bình trở lên 96%. Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng và lên lớp sau thi lại trên 98%. Tốt nghiệp THCS đạt 99,5% trở lên. Thi tuyển sinh lớp 10 THPT xếp thứ 29 toàn tỉnh, tuyển sinh vào các trường THPT đạt từ 97% trở lên; nâng tỉ lệ học sinh trong độ tuổi 15 - 18 được tuyển vào các trường PTTH và dạy nghề đạt trên 95%. Về chất lượng HSG - HSNK: Phấn đấu 7 - 8 giải đồng đội cấp huyện, 3 giải cá nhân cấp tỉnh; có từ 10 giải năng khiếu cấp huyện về TDTT..... Để đạt được những mục tiêu trên, đồng chí Lê Viết Cường đã chỉ ra các giải pháp cụ thể: Làm tốt công tác số lượng và phổ cập; tổ chức thực hiện tốt chương trình và kế hoạch giáo dục; thực hiện hiệu quả đổi mới phương pháp và hình thức dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng.

Tiếp theo Hội nghị là một số tham luận, ý kiến phát biểu đầy tâm huyết của cán bộ, giáo viên. Đồng chí Lê Đình Đức - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày tham luận“Một số giải pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng mũi nhọn”. Qua đó, thể hiện trách nhiệm và nỗi trăn trở của lãnh đạo nhà trường về công tác bồi dưỡng HSG. Tham luận “Một số giải pháp đổi mới PPDH, kiểm tra đánh giá đáp ứng nội dung chương trình SGK mới” của đồng chí Nguyễn Thị Trang - Tổ trưởng Tổ KHTN đã chỉ ra các giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tế và cho thấy yêu cầu cấp thiết của đổi mới PPDH, kiểm tra đánh giá trong dạy học SGK mới. Đồng chí Trần Hữu Chung - Tổng phụ trách Đội với tham luận “Biện pháp tổ chức các hoạt động trải nghiệm, vui chơi giải trí rèn luyện kĩ năng sống cho HS”. Cả ba tham luận đều đề cập đến những nhiệm vụ trọng tâm, đóng vai trò quyết định chất lượng của nhà trường. Sau các tham luận, đồng chí Võ Minh Hải - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã có đôi lời phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí ghi nhận sự cố gắng của HS, nỗ lực của GV đã đem lại những thành tích đáng kể cho nhà trường trong năm học vừa qua; đồng thời nhắc nhở và nhấn mạnh: “Cán bộ giáo viên cần thường xuyên quan tâm đến công tác tự học, tự rèn luyện, tự đổi mới”.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường và tập thể HĐSP, đồng chí Lê Viết Cường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn những lời phát biểu tâm huyết của đồng chí Võ Minh Hải và bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đặt ra.

Hội nghị khép lại sau phần phát động phong trào thi đua năm học, dự thảo giao ước phối hợp giữa chính quyền và công đoàn. Giữa cái nắng chiều thu dịu nhẹ, những nét mặt hân hoan, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên hứa hẹn một năm học với nhiều khởi sắc và thành công vượt ngoài mong đợi.

Tin bài và ảnh: Lê Thị Hương-Mai Văn Hoan

Một số hình ảnh tại hội nghị:

hn2.png

hn3.png