DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 68
Số lượt truy cập: 11939199
QUANG CÁO
THÁNG NĂM LẠI NHỚ ĐẾN NGƯỜI
Hàng năm, vào ngày 19 tháng 5 cùng với cả nước, trong lòng chúng ta lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu. Ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.
BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH - 80 NĂM LỚN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC
Thứ ba, 11/05/2021 10:32
I. LỊCH SỬ RA ĐỜI ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH. Ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đảm đương sứ mệnh cao cả lãnh đạo giai cấp công nhân và toàn thể nhân dân Việt Nam đấu tranh giành giải phóng dân tộc và giai cấp. Từ khi thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn chú ý đến lực lượng thanh thiếu nhi, phong trào thanh thiếu nhi nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ đó, tổ chức Đội từng bước được hình thành. Tháng 10/1930, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ nhất đã đề cập đến việc tập hợp thiếu nhi vào các tổ chức thiếu niên cách mạng, Hồng nhi đoàn… và giao cho Đoàn thanh niên phụ trách.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5: CUỐN SÁCH "TỪ LÀNG SEN"
Thứ ba, 11/05/2021 10:26
Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến ! “Bác Hồ – Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”. Lời hát trong trẻo thiết tha ấy như được cất lên từ tận sâu trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác – vị cha già kính yêu của dân tộc. Người dành trọn cuộc đời để lo cho dân, cho nước, hi sinh thầm lặng quên mình vì nước, vì dân. Nhắc tới Bác là nhắc tới một cuộc đời rất đỗi thanh cao và giản dị. Nay, Bác đã đi xa nhưng những gì mà Người để lại cho dân tộc vẫn luôn là vô giá, luôn trường tồn mãi với thời gian. Người là tấm gương sáng cho tất cả mọi người noi theo.
MỪNG SINH NHẬT BÁC, NHỚ LỜI DẶN CỦA NGƯỜI VỀ CÔNG TÁC VỆ SINH PHÒNG DỊCH BỆNH.
Thứ năm, 06/05/2021 08:54
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến sức khỏe của nhân dân. Theo quan điểm của Bác để bảo vệ sức khỏe, ngoài việc ǎn uống đầy đủ, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao còn phải giữ gìn vệ sinh thật tốt. Vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện để môi trường trong sạch, con người sống trong môi trường đó được hít thở không khí trong lành, tǎng thêm sức đề kháng chống sự xâm nhập của các loại vi khuẩn độc hại vào cơ thể. Ngược lại, một nơi mất vệ sinh, môi trường bị ô nhiễm bởi các chất bẩn, độc hại thì con người dễ bị bệnh tật, ốm đau, giảm tuổi thọ.
CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ- MỐC SON CỦA DÂN TỘC
Thứ năm, 06/05/2021 08:49
Sau cách mạng tháng Tám, thực dân Pháp được sự hỗ trợ của các thế lực đế quốc quay trở lại xâm lược nước ta. Ngày 19/12/1946, đáp lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nhất tề bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống kẻ thù xâm lược.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH
Thứ tư, 21/04/2021 08:53
Người xưa từng nói: “Sách cần thiết chẳng khác gì bánh mì ăn hàng ngày. Và hơn thế nữa sách đã thực sự là người bạn lớn của con người”. Đúng vậy, sách luôn là người thầy vĩ đại, người trung thành và gần gũi nhất đối với mỗi chúng ta. Dù thế giới công nghệ phát triển đến đâu cũng không thể thay thế việc đọc sách của con người. Đọc sách đối với trí tuệ cũng như thể dục đối với thân thể. Sách là món ăn không thể thiếu trong đời sống tinh thần nhân loại. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của sách, ngày 20 tháng 4 năm 2021, trường THCS Hoa Thủy tổ chức “Hội thi kể chuyện theo sách” nhằm hưởng ứng và tôn vinh ngày sách Việt Nam 21-4.
CHIẾN THẮNG 30/4/1975 -THÀNH QUẢ VĨ ĐẠI TRONG SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC
Thứ bảy, 17/04/2021 10:25
Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã và sẽ mãi mãi là trang sử vàng chói lọi, nguồn cổ vũ to lớn cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Việt Nam ta tiến tới thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước".Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thầy và trò Trường THCS Hoa Thủy cùng nhau xin ôn lại những chiến công vang dội của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại. đây cũng là dịp để thầy trò chúng ta tôn vinh, ghi nhớ công lao của những thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đó cũng là đạo lý sống của dân tộc ta bao đời nay.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4: KỶ NIỆM 46 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
Thứ năm, 08/04/2021 01:01
Giới thiệu cuốn sách: “Kể chuyện Điện Biên Phủ” Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang. Nó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “lừng lẫy Năm châu, chấn động địa cầu”.
NHÂN SỰ LÃNH ĐẠO CHỦ CHỐT VỪA ĐƯỢC QUỐC HỘI BẦU
Thứ ba, 06/04/2021 08:20
Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành việc bầu 3 chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước là Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội.Quốc hội bầu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch nước, ông Phạm Minh Chính làm Thủ tướng Chính phủ, ông Vương Đình Huệ đắc cử Chủ tịch Quốc hội.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC: 2020 - 2021
Thứ sáu, 26/03/2021 09:38
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; Hướng dẫn số 57 HD/TĐTN-TTNTH ngày 04/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình; Hướng dẫn số 05 - HD/HĐĐ ngày 25/2/2021 của Hội Đồng Đội huyện Lệ Thủy về tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Được sự cho phép của Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường, xã Đoàn Hoa Thuỷ, chiều ngày 25/3, Chi đoàn trường THCS Hoa Thủy tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2021.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Viết Cường
Lê Viết Cường
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Linh
Nguyễn Văn Linh
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HOA THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996258 * Email: thcshoathuy@lethuy.edu.vn