NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC:"HÃY GỌI TÔI LÀ CÔ GIÁO DOAN"
Người phụ nữ nhỏ nhắn, mặc áo sơ mi trắng, quần vải đen, mái tóc đã ngả màu muối tiêu và nụ cười hiền từ, cử chỉ vô cùng giản dị, mộc mạc không chút xa lạ. GS.TS Nguyễn Thị Doan vui vẻ trò chuyện và muốn được gọi với cái tên thân mật “Cô giáo Doan” để cô được hưởng trọn vẹn không khí ngày hiến chương Nhà giáo này.
BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2017.
Thứ bảy, 18/11/2017 12:21
Nhân dịp kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. BBT thcshoathuy,edu.vn xin giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Quân tại buổi toạ đàm:Kính thưa các vị lãnh đạo địa phương, quý vị đại biểu! Thưa quý bậc phụ huynh đại diện cho Hội CMHS của các cấp học! Thưa các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo và viên chức giáo dục đương chức trên địa bàn xã Hoa Thuỷ!
SÀI GÒN MÀU GÌ?
Thứ ba, 14/11/2017 07:24
Với nét chữ nắn nót, sạch đẹp, bài Văn “Sài Gòn màu gì” của cô nữ sinh lớp 7 Lê Hà Tường Vy, học sinh lớp 7A3 Trường THCS Hoa Lư (quận 9, TPHCM) đã chạm đến cảm xúc của người đọc về Sài Gòn.Bài viết của Vy giành giải Nhất khối 6 - 7 cuộc thi “Văn hay chữ tốt 2017” do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức với chủ đề “Sắc màu thành phố tôi yêu".
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11: THỰC HÀNH KỸ NĂNG SỐNG
Chủ nhật, 12/11/2017 03:00
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Thầy cô giáo vừa là cha, là mẹ, là anh chị vừa là người giáo viên trực tiếp đứng lớp dạy các em trách nhiệm lớn lao đó đè nặng lên đôi vai của những người thầy, người cô trường THCS Hoa Thủy. Nỗi trăn trở lớn lao nhất của các thầy cô giáo là làm sao cho các em học sinh của mình vừa chăm ngoan, học giỏi vừa có lối sống đạo đức lành mạnh văn hóa.
CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH-NƠI CHẮP CÁNH NIỀM ĐAM MÊ NGOẠI NGỮ
Thứ ba, 31/10/2017 09:21
Hưởng ứng tinh thần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh, ngày 22 tháng 10 năm 2017, trường THCS Hoa Thủy phối hợp với giáo viên tiếng Anh đã tổ chức Câu lạc bộ nói tiếng Anh dành cho học sinh khối 7. Đây là hình thức học tập mới mẽ khơi dậy nhiều hứng thú cho học sinh và cả giáo viên.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10, LẦN 2: PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG THỜI KÌ CNH-HĐH
Thứ hai, 23/10/2017 07:23
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh toàn trường thân mến ! Đến với buổi giới thiệu sách mới hôm nay cô xin giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh cuốn sách"Tài liệu tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH- HĐH đất nước trong trường học (dành cho học sinh) " do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hành, xuất bản năm 2013, với độ dày 208 trang in trên khổ 17x24 cm
LỊCH SỬ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Thứ năm, 19/10/2017 08:36
Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...
ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS HOA THỦY LẦN THỨ XX - NHIỆM KỲ 2017-2020
Thứ tư, 18/10/2017 12:47
Được sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Hoa Thủy, vào chiều ngày 15/10/ 2017, chi bộ trường THCS Hoa Thủy đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2017-2020. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của đơn vị.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10:NHẬT KÝ ĐẶNG THÙY TRÂM
Thứ hai, 16/10/2017 12:28
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh toàn trường thân mến ! Trong cuộc chiến tranh vệ quốc, đã có biết bao người con ưu tú của đất nước ra đi khi tuổi đời còn xanh. Họ quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Lật từng trang sử, ta bồi hồi xúc động biết bao về tuổi trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Sự hy sinh của họ bước vào trang thơ, trang văn đẹp như những thiên thần. Dẫu thân xác đã nằm yên trong lòng đất , nhưng vẻ đẹp tâm hồn họ ngời sáng như những vì sao lung linh.