CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HOA THỦY TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018
Ngày 31 tháng 5 năm 2018, công đoàn trường THCS đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 để đánh giá hoạt động sau một năm học và ghi nhận, khen thưởng những cá nhân xuất sắc. Đến dự với hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quân-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường và đầy đủ các đoàn viên lao động.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018
Thứ sáu, 01/06/2018 11:38
Thế là một năm học với bao vất vả lo toan đã khép lại trong tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng hồng đỏ rực sân trường. Đây cũng là lúc HĐSP Trường THCS Hoa Thủy điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.
LỊCH SỬ ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH
Thứ hai, 14/05/2018 02:21
Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
NGÀY SÁCH VIỆT NAM : TẬN HƯỞNG TÌNH YÊU LAN TỎA TỪ SÁCH
Thứ sáu, 20/04/2018 10:14
Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 (21/42018) tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ xuất bản phẩm
CẦN THAY ĐỔI CÁCH TUYỂN SINH SƯ PHẠM
Thứ năm, 12/04/2018 07:23
Cần thay đổi cách đánh giá thí sinh sư phạm như cho viết bài luận, phỏng vấn trực tiếp, nêu rõ lý do theo ngành sư phạm, đam mê tới mức độ nào... Chỉ trong 1 tháng, liên tiếp nhiều vụ bạo hành về thể chất lẫn tinh thần của giáo viên đối với học sinh đã xảy ra. Trong khi đó, nhiều công văn khẩn từ Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xử lý nghiêm mâu thuẫn thầy trò, phụ huynh - giáo viên khiến dư luận đặt câu hỏi về chất lượng tuyển chọn và đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên hiện nay
BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG QUÁN TRIỆT NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TRONG BỐI CẢNH MỚI
Thứ hai, 09/04/2018 09:37
Chiều 9/4, Ban Tuyên giáo Trung ương có cuộc họp với Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam nhằm thống nhất những vấn đề khuyến học, khuyến tài cần đặt ra sau Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì buổi làm việc.
BỘ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT CHỈ ĐẠO KHẨN VỀ AN TOÀN TRƯỜNG HỌC
Thứ sáu, 06/04/2018 03:24
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký công văn khẩn về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học, đảm bảo tuyệt đối thể chất và tinh thần cho nhà giáo và học sinh trong cơ sở giáo dục.
BÀI HỌC NHU, CƯƠNG TRONG GIÁO DỤC HỌC TRÒ
Thứ ba, 13/03/2018 11:19
Thầy cô bây giờ cần giỏi cả chuyên môn lẫn kĩ năng Sư phạm. Khi gặp các học sinh cá biệt cần phải biết kiềm chế cảm xúc của mình. Cứ lạt mềm mà buộc chặt. Có lẽ bài học cần một “cái đầu tỉnh táo” chưa bao giờ lỗi thời trong nghề dạy học.
SỬA ĐỔI LUẬT GIÁO DỤC: CẦN PHỔ CẬP THCS ĐẾN 10 NĂM
Thứ ba, 13/03/2018 11:18
Cần nghiên cứu điều chỉnh hệ thống giáo dục đảm bảo phổ cập THCS đến 10 năm, phân luồng chuyển sang đào tạo kỹ năng, liên thông đa cấp trong toàn hệ thống. Giáo dục tiểu học 5 năm từ lớp 1 đến lớp 6. Giáo dục Trung học cơ sở 4 năm từ lớp 7 đến lớp 10.
LỊCH SỬ NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÀ KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Thứ sáu, 09/03/2018 01:14
Hàng năm, cứ đến ngày 8/3, phụ nữ toàn thế giới trong đó có phụ nữ Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế của giới mình. Chị em phụ nữ chúng ta hãy cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.