Số người đang online: 47
QUẢNG CÁO
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HOA THỦY NHIỆM KÌ NĂM HỌC 2022-2023 10/14/2022 3:14:03 PM
Thực hiện Chương công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 của Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy. Tổng kết phong trào “Thiếu nhi Lệ Thuỷ thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018 - 2022; xây dựng kế hoạch triển khai phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội trong giai đoạn mới phù hợp với từng nhóm tuổi thiếu niên, nhi đồng ở các khu vực, địa bàn. Được sự cho phép của Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường - Hội đồng đội xã Hoa Thủy, Vào chiều ngày 08 tháng 10 năm 2022, Liên Đội trường THCS Hoa Thủy tổ chức Đại hội Liên Đội nhiệm kì năm học 2022 - 2023.

1.jpg

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có anh Phạm Tiến Dũng - Phó Bí thư xã Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội xã, Thầy Lê Viết Cường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Hùng Dương Ban chấp hành Chi uỷ - Phụ trách công tác Đoàn thể trong nhà trường; Ban chấp hành chi Đoàn; Các anh chị phụ trách 12 lớp cùng 48 đại biểu đội viên tiêu biểu đại diện cho 446 đội viên trong toàn Liên đội về dự đại hội để bàn bạc, thảo luận dự thảo Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kì năm học 2022 - 2023.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kì năm học 2021-2022. Trong báo cáo tổng kết, Liên đội đã khẳng định những kết quả đã đạt được đáng trân trọng và tự hào: Đó là thành tích các môn đạt giải cao trong hội thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, đạo đạo đức của đội viên xếp loại tốt chiếm tỉ lệ cao, không có đội viên vi phạm tệ nạn xã hội ma túy, bạo lực học đường.

Với chủ đề năm học 2021-2022:  Thiếu nhi Lệ Thuỷ

Làm nghìn việc tốt

Tiến bước lên Đoàn”

Bài hát chủ đề năm học: Thiếu nhi làm theo lời Bác (Sáng tác: Nhạc Sỹ Mai Trâm)

Công tác trọng tâm của Liên Đội là tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XXII, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; xây dựng và triển khai chương trình hành động của Đội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tổng kết phong trào “Thiếu nhi Lệ Thuỷ thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018 - 2022; xây dựng kế hoạch triển khai phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội trong giai đoạn mới phù hợp với từng nhóm tuổi thiếu niên, nhi đồng ở các khu vực, địa bàn. Nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thiếu nhi; tăng cường tổ chức và nhân rộng mô hình giáo dục của Đội phù hợp với tình hình của địa phương, nhà trường và nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi. Tham mưu triển khai Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2022 - 2027”; mở rộng các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho thành viên câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em các cấp; tiếp tục tăng cường các giải pháp trang bị kỹ năng thực hành xã hội và kỹ năng phòng, chống bạo lực, đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền trẻ em, xâm hại, bạo lực trẻ em. Tiếp tục triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên”, gắn với nâng cao năng lực số cho đội viên; tập trung triển khai các mô hình trải nghiệm hướng nghiệp, định hướng giá trị cho đội viên bậc Trung học cơ sở; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ anh chị phụ trách Đội (GVCN), Ban chỉ huy Liên đội; Ban chỉ huy Chi đội. Những nội dung trên đã được tất cả các  đại biểu hưởng ứng và nhất trí 100%.

Đại hội diến ra trong không khí tập trung, dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc. Đại hội đã được lắng nghe các tham luận của các Chi đội; Ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thầy Lê Viết Cường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Ý kiến của anh Phạm Tiến Dũng - Phó Bí thư xã Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội xã về những định hướng cụ thể cho hoạt động Đội trong nhiệm kì năm học 2022 - 2023. Giao cho Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì năm học 2022 - 2023 bổ sung các ý kiến chỉ đạo vào chương trình công tác.

Đại biểu đại hội đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm và đi đến nhất trí biểu quyết tán thành các chỉ tiêu phấn đấu của Liên Đội trong nhiệm kì năm học 2022-2023. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì năm học 2022 - 2023 gồm 13 thành viên có năng lực, nhiệt tình được tập thể tín nhiệm để lãnh đạo phong trào hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Danh sách Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì năm học 2022 - 2023 gồm có:

Chức vụ

Ghi chú

Nguyễn Thị Diễm Hằng     (9A)

LĐP-Phụ trách HT

Nguyễn Thị Bảo Châu         (9B)

Ủy viên

Đỗ Thị Mỹ Linh                  (9B)

Ủy viên

Hà Mai Quỳnh                     (9C)

LĐT-PT chung

Nguyễn Ngọc Linh              (8A)

Ủy viên

Nguyễn Thị Hằng Nguyệt   (8B)

Ủy viên

Đỗ Minh Châu                     (8C)

Ủy viên

Nguyễn Mai Trà My           (7A)

Ủy viên

Nguyễn Thị Quỳnh Chi       (7B)

Ủy viên

Ngô Thị Thùy                      (7C)

PT Nghi thức, nghi lễ

Nguyễn Ngọc Trâm Anh     (6A)

Ủy viên

Bùi Trường Phát                  (6B)

Ủy viên

Nguyễn Hà Ngọc Trâm       (6C)

Ủy viên

Kết thúc Đại hội là sự ra mắt của Ban chỉ huy Liên đội mới, với những lời hứa quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học các chỉ tiêu đã đề ra của Liên đội. Hy vọng trong năm học 2022 - 2023 Liên Đội trường THCS Hoa Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần đưa sự nghiệp trồng người của Hoa Thủy ngày càng phát triển.

TPT

Trần Hữu Chung