TRƯỜNG THCS HOA THỦY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2024. 4/22/2024 7:24:40 PM
Trong đời sống tinh thần mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói, sách là người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nét văn hóa đẹp, có nhiều lợi ích và là nhu cầu cần thiết không thể thiếu đối với mỗi chúng ta.

Hòa chung trong không khí cả nước đang tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024; Thực hiện Kế hoạch số 602/KH-SGDĐT ngày 29/3/2024 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024; Công văn 49/CV-TVT của Thư viện tỉnh Quảng Bình về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc lần thứ 3 năm 2024; Kế hoạch số 305 KH-GDĐT ngày 02/4/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thuỷ  về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024;

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Vào sáng ngày 20 tháng 4 năm 2024 Thư viện trường THCS Hoa Thuỷ đã xây dựng kế hoạch và phổ biến tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 đến tận giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường một cách cụ thể. Chương trình ngày sách năm nay của trường diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 1/5 năm 2024 với thông điệp Sách nhận thức đổi mới sáng tạo”, “ Sách cho tôi, cho bn”, “ Sách hay cần bạn đọc”. Thư viện trường THCS Hoa Thủy đã tổ chức các hoạt động thông qua các hình thức như tuyên truyền trên trang web của nhà trường. Một hoạt động không thể bỏ qua đó chính là tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách ” giữa các khối lớp. Hội thi đã mang đến cho BGK và khán giả rất nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị.

Kết quả cụ thể:

+ Giải nhất:  Lớp 9B

+ Giải nhì:  Lớp 8A,  9A

+ Giải ba: Lớp 6C, 9C, 6B

+ Giải khuyến khích: Lớp 8C, 7A,  7C, 7B, 8B, 6A

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam của Thư viện trường THCS Hoa Thuỷ đã khép lại với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Thông qua “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, nhà trường đã tạo cho học sinh một sân chơi chơi đầy tính sáng tạo giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kĩ năng diễn xuất của mình. Tạo môi trường thân thiện để tiếp tục học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong cả cộng đồng xã hội. Đồng thời là dịp để tôn vinh giá trị của sách, người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội ngày nay.

Một số hình ảnh:

s8.jpg