GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 39
Số lượt truy cập: 13528632
QUẢNG CÁO
PHONG TRÀO THI ĐUA GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ Ở TRƯỜNG THCS HOA THỦY
"Giỏi việc trường - đảm việc nhà" là tên gọi cho phong trào thi đua 2 giỏi trong nữ cán bộ - giáo viên - công nhân viên ngành Giáo dục, được Bộ GD&ĐT - CĐGD Việt Nam cụ thể hoá từ phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" do Tổng Liên đoàn Lao động Vịêt Nam phát động. Phong trào thi đua 2 giỏi là một trong những phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống của chị em trong nhà trường chúng tôi, đã tạo điều kiện cho chị em phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, dành thời gian để chăm sóc tốt mái ấm gia đình, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ trẻ cho tương lai.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY VỚI HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM HỌC 2019-2020.
Thứ năm, 13/02/2020 05:04
Như chúng ta đã biết hoạt động tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội là một trong những vấn đề nóng bỏng trong đời sống xã hội nói chung và ở nước ta hiện nay, trong quá trình phát triển kinh tế, đời sống, văn hóa - xã hội thì tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng cũng như các tệ nạn ngày càng đạ dạng, xuất phát từ rất nhiều tầng lớp nhân dân và độ tuổi khác nhau. Trong đó có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các tệ nạn xã hội hiện nay trong đó có thể có nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan, nguyên nhân mang tính tập quán, nguyên nhân mang tính lịch sử,…
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA
Thứ tư, 05/02/2020 03:29
Hơn một tháng đã trôi qua kể từ thời điểm tin tức về bệnh dịch Corona được loan đi từ thành phố Vũ Hán vào ngày 31.12.2019. Cả thế giới vẫn còn bàng hoàng như đang bước đi trong một cơn mê. Đại dịch ập đến theo cách nào đó rất mơ hồ. Mọi người không chỉ không ngờ trước, không trở tay phòng vệ kịp thời, mà quan trọng hơn là không thật sự biết được nguyên nhân của bệnh dịch đến từ đâu. Cứ phải vòng vo đồn đoán. Trong chớp mắt, dịch bệnh đã lây lan khắp nơi và đã không còn là chuyện riêng của người dân Vũ Hán. Tổ chức Y Tế Thế Giới đã phải thông báo tình trạng khẩn cấp toàn cầu.
CHÍN MƯƠI MÙA XUÂN CÓ ĐẢNG
Chủ nhật, 02/02/2020 10:21
Tết đến xuân về, đất trời như rạng rỡ hơn, tươi mới hơn. Phố phường rực rỡ cờ hoa, ai cũng vui vẻ mong đợi một năm mới đầy hi vọng. Ai cũng muốn nói với nhau những lời chúc xuân tốt đẹp nhất. Xuân sang, không khí vui vẻ, rộn ràng cũng giăng đầy trên khắp các ngã đường. Phố xá nhộn nhịp hơn trong âm điệu sôi động của khúc xuân đầu mùa. Và xuân đến, lòng người cũng cởi mở hơn rất nhiều. Điều đó vốn dĩ hợp quy luật, bởi ngay cả cỏ cây cũng vì mùa xuân mà sẵn sàng đi qua bao mùa mưa, gió, nắng huống chi con người.
TẢN MẠN VỀ MÙA XUÂN
Thứ sáu, 24/01/2020 03:15
Cái gì cũng vậy sẽ có thời kỳ khởi đầu và kết thúc. Mùa xuân- thời điểm mà vạn sự khởi đầu các dự định trong công việc học tập và các kế hoạch đều được đặt ra rõ ràng cụ thể. Có thể nói mùa xuân là thời kì mở đầu của năm mới, theo phong tục phương đông của người Việt mọi điều không hay hoặc các việc còn dang dở trong năm đều phải hoàn thành và kết thúc trước khi xuân về đặc biệt là tết cổ truyền của người Việt Nam.Trong vườn hoa lá nhú chồi non, những nụ hoa ngậm sương mai thẹn thùng chào xuân mới.
NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY NĂM KỶ HỢI
Thứ sáu, 24/01/2020 10:26
1. Năm 2019, ngành giáo dục Lệ Thủy tiếp tục đạt được nhiều danh hiệu thi đua cao: Trường THCS Kiến Giang được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương Lao động hạng Nhì; 03 tập thể và 03 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; 04 đơn vị đạt Cờ thi đua của UBND tỉnh (MN Hồng Thủy, Trung tâm GD trẻ khuyết tật, Phổ thông DTNT, THCS Kiến Giang) 07 tập thể, 16 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 27 tập thể đạt danh hiệu TTLĐ xuất sắc và 17 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.
ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP-MỘT HUYỀN THOẠI ĐẶC BIỆT CỦA MUÔN ĐỜI
Thứ ba, 24/12/2019 11:24
Cuộc đời Người đã trở thành huyền thoại Đại tướng của lòng dân, Đại tướng của hòa bình Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, Người Anh cả của đội quân từ nhân dân mà ra và bách chiến bách thắng, lần đầu tiên trong lịch sử thế giới đánh bại hai thế lực thực dân, đế quốc mạnh nhất của thế kỷ 20 là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, Võ Nguyên Giáp là tướng duy nhất được phong một lần quân hàm Đại tướng.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY VỚI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGUỒN NĂM 2019
Chủ nhật, 22/12/2019 12:17
Trong không khí thi đua của cả nước hướng về không khí hào hùng của tháng 12.Thầy và trò trường THCS Hoa Thủy đã cùng nhau hưởng ứng đợt phát động thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019. Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức nhằm ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẽ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua.
PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH HOA THỦY, CON ĐƯỜNG TẤT YẾU TRONG XU THẾ HỘI NHẬP
Chủ nhật, 24/11/2019 09:07
Đã từ lâu, phong trào dạy học Tiếng Anh ở xã Hoa Thủy trở thành điểm sáng của giáo dục huyện Lệ Thủy. Điều này thể hiện rõ qua hiệu quả, chất lượng của các hội thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh. Bao giờ cũng thế giáo dục Hoa Thủy cũng cung cấp nguồn học sinh giỏi rất ổn định cho phòng GD&ĐT Lệ Thủy. Đây cũng là một thuận lợi vô cùng lớn khi chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới, Tiếng Anh là môn học bắt buộc từ lớp 3-12.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY TỌA ĐÀM KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
Thứ năm, 21/11/2019 08:35
Một mùa hiến chương nữa lại về trong cái se lạnh của những cái rét đầu đông nhưng không khí tưng bừng của ngày lễ hội được các em học sinh thắp lên bằng những tiết mục văn nghệ công phu, sôi động và giàu tính nghệ thuật với những bó hoa tươi thắm, cùng những lời chúc kính dâng lên thầy cô giáo làm ấm lòng những người đứng trên bục giảng thấy thêm yêu, thêm tự hào về nghề mình đã chọn.
CHÚNG TÔI NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Thứ bảy, 16/11/2019 11:35
Từ xưa đến nay, người thầy được ví như những người lái đò thầm lặng, đưa những chuyến đò đến bến bờ tri thức. Thầy cô như những người làm vườn cần mẫn , chăm chút tháng ngày để ươm tốt những mầm xanh. Thầy cô là những con ong chăm chỉ, vượt đèo cao để góp mật ngọt cho đời. Không thể kể hết công lao của các thầy cô giáo trong hành trình của mỗi cuộc đời để đi đến thành công. Triệu đóa hồng xin tặng những người đang đứng trên bục giảng, đang cống hiến hết mình cho thế hệ hôm nay và cả mai sau.Chuyến tàu tri thức vẫn hành trình không mệt mỏi, nối dài thêm vinh quang của nghề giáo, của những ước mơ cống hiến vô bờ.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY CHIA TAY CÔ GIÁO BÙI THỊ HỒNG DANH VỀ NGHỈ HƯU.
Thứ hai, 04/11/2019 11:32
Trong không khí se lạnh của những ngày cuối thu đầu đông, Trường và Công đoàn trường THCS tổ chức chia tay đ/c Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Hoa Thủy- Bùi Thị Hồng Danh về hưu theo chế độ.Đ/c Chủ tịch UBND xã Hoa Thủy,các Hội Khuyến học, Hội phụ huynh cùng nhiều những đồng nghiệp khắp các trường học ở huyện Lệ Thủy cũng đến động viên, chia sẻ niềm vui,nỗi bùi ngùi cùng cô giáo
NÉT BẢN SẮC NGHỀ NGHIỆP, ĐỜI SỐNG VĂN HÓA CON NGƯỜI XÃ HOA THỦY
Thứ hai, 28/10/2019 10:33
Xã Hoa Thủy tọa lạc trên vùng bán sơn địa với đất đai khô cằn được mọi gười gọi với cái tên gắn liền với đất -vùng đá moọc. Hoa Thủy cùng với Lệ Thủy nằm ở đòn gánh miền trung, quanh năm oằn lưng với gió lào bỏng rát và gió heo may buốt tận xương da. Từ bao đời nay, người dân Hoa Thủy một nắng hai sương, lam lũ với ruộng đồng, nương sắn vườn khoai.
GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỊ TRÍ ĐỊA LÝ XÃ HOA THỦY
Chủ nhật, 20/10/2019 09:56
Xã Hoa Thủy là một bộ phận thuộc huyện Lệ Thủy- tỉnh Quảng Bình, Là một vùng đất bán sơn địa có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lệ Thủy nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung.
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10 Ở TRƯỜNG THCS HOA THỦY
Chủ nhật, 20/10/2019 02:56
Kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, được sự cho phép của Chi bộ, Công đoàn trường THCS phối hợp cùng Liên đội chức các hoạt động sôi nổi để chúc mừng nữ cán bộ, giáo viên và học sinh nữ trong toàn trường.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Văn Bình
Lê Văn Bình
Hiệu trưởng - 0844.897.516
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
P. HT - 0912.810.787
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS HOA THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996258 * Email: thcshoathuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com