GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 54
Số lượt truy cập: 13528632
QUẢNG CÁO
MỪNG SINH NHẬT BÁC, NHỚ LỜI DẶN CỦA NGƯỜI VỀ CÔNG TÁC VỆ SINH PHÒNG DỊCH BỆNH.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến sức khỏe của nhân dân. Theo quan điểm của Bác để bảo vệ sức khỏe, ngoài việc ǎn uống đầy đủ, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao còn phải giữ gìn vệ sinh thật tốt. Vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện để môi trường trong sạch, con người sống trong môi trường đó được hít thở không khí trong lành, tǎng thêm sức đề kháng chống sự xâm nhập của các loại vi khuẩn độc hại vào cơ thể. Ngược lại, một nơi mất vệ sinh, môi trường bị ô nhiễm bởi các chất bẩn, độc hại thì con người dễ bị bệnh tật, ốm đau, giảm tuổi thọ.
CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ- MỐC SON CỦA DÂN TỘC
Thứ năm, 06/05/2021 08:49
Sau cách mạng tháng Tám, thực dân Pháp được sự hỗ trợ của các thế lực đế quốc quay trở lại xâm lược nước ta. Ngày 19/12/1946, đáp lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nhất tề bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống kẻ thù xâm lược.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH
Thứ tư, 21/04/2021 08:53
Người xưa từng nói: “Sách cần thiết chẳng khác gì bánh mì ăn hàng ngày. Và hơn thế nữa sách đã thực sự là người bạn lớn của con người”. Đúng vậy, sách luôn là người thầy vĩ đại, người trung thành và gần gũi nhất đối với mỗi chúng ta. Dù thế giới công nghệ phát triển đến đâu cũng không thể thay thế việc đọc sách của con người. Đọc sách đối với trí tuệ cũng như thể dục đối với thân thể. Sách là món ăn không thể thiếu trong đời sống tinh thần nhân loại. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của sách, ngày 20 tháng 4 năm 2021, trường THCS Hoa Thủy tổ chức “Hội thi kể chuyện theo sách” nhằm hưởng ứng và tôn vinh ngày sách Việt Nam 21-4.
CHIẾN THẮNG 30/4/1975 -THÀNH QUẢ VĨ ĐẠI TRONG SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC
Thứ bảy, 17/04/2021 10:25
Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã và sẽ mãi mãi là trang sử vàng chói lọi, nguồn cổ vũ to lớn cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Việt Nam ta tiến tới thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước".Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thầy và trò Trường THCS Hoa Thủy cùng nhau xin ôn lại những chiến công vang dội của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại. đây cũng là dịp để thầy trò chúng ta tôn vinh, ghi nhớ công lao của những thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đó cũng là đạo lý sống của dân tộc ta bao đời nay.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4: KỶ NIỆM 46 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
Thứ năm, 08/04/2021 01:01
Giới thiệu cuốn sách: “Kể chuyện Điện Biên Phủ” Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang. Nó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “lừng lẫy Năm châu, chấn động địa cầu”.
NHÂN SỰ LÃNH ĐẠO CHỦ CHỐT VỪA ĐƯỢC QUỐC HỘI BẦU
Thứ ba, 06/04/2021 08:20
Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành việc bầu 3 chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước là Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội.Quốc hội bầu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch nước, ông Phạm Minh Chính làm Thủ tướng Chính phủ, ông Vương Đình Huệ đắc cử Chủ tịch Quốc hội.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC: 2020 - 2021
Thứ sáu, 26/03/2021 09:38
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; Hướng dẫn số 57 HD/TĐTN-TTNTH ngày 04/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình; Hướng dẫn số 05 - HD/HĐĐ ngày 25/2/2021 của Hội Đồng Đội huyện Lệ Thủy về tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Được sự cho phép của Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường, xã Đoàn Hoa Thuỷ, chiều ngày 25/3, Chi đoàn trường THCS Hoa Thủy tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2021.
BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ NHỮNG THÁCH THỨC HIỆN NAY
Thứ hai, 22/03/2021 08:18
1. Bình đẳng giới, vấn đề được Đảng và Nhà nước quan tâm đặc biệt Bình đẳng giới là một trong những quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân Việt Nam được quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật và trong các Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết. Theo Khoản 3, Điều 5 Luật Bình đẳng giới thì: “ Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó.”
PHONG TRÀO THI ĐUA GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ Ở TRƯỜNG THCS HOA THỦY
Thứ năm, 11/03/2021 09:51
Lúc sinh thời, Bác Hồ đã chỉ ra rằng phụ nữ không thua kém nam giới khi được tạo mọi điều kiện thuận lợi, Bác nói : “Trong hàng ngũ vẻ vang những anh hùng quân đội, anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến đều có phụ nữ. Phụ nữ ta tham gia ngày càng đông và càng đắc lực trong các ngành kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.
TẢN MẠN VỀ MÙA XUÂN
Thứ hai, 01/03/2021 03:52
Khi từng đàn chim én chao liệng trên bầu trời là thông điệp báo hiệu mùa xuân đang về. Mùa xuân đến nhẹ nhàng êm ả, lất phất qua những giọt mưa phùn se lạnh nhưng không quá gắt như mùa Đông mà nó mang lại cho mỗi người một không khí ấm áp, dịu hiền.
TRƯỜNG THCS HOA THỦY VỚI HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TÀNG TRỮ VÀ SỬ DỤNG PHÁO TRONG DỊP TẾT TÂN SỬU
Chủ nhật, 17/01/2021 10:04
Công tác tuyên truyền phòng chống tàng trữ và sử dụng pháo cho học sinh trong các nhà trường luôn được các cấp, các ngành, các nhà trường nói chung và trên địa bàn huyện Lệ Thủy nói riêng quan tâm, đặc biệt là Tết cổ truyền của dân tộc sắp cận kề. Qua đó, giúp cho học sinh hiểu được tác hại của việc sử dụng pháo, từng bước nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.
PHÁT HUY PHẨM CHẤT “BỘ ĐỘI CỤ HỒ” TRONG THỜI KỲ MỚI
Thứ ba, 29/12/2020 12:59
Danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ” ra đời một cách tự nhiên, đi vào đời sống và lịch sử đất nước, trở thành một trong những giá trị tiêu biểu của thời đại mới. Đây cũng là niềm vinh dự lớn lao đối với những người lính “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”.
NGOẠI KHÓA: HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ GIÚP EM THÊM YÊU MÀU XANH ÁO LÍNH
Chủ nhật, 20/12/2020 10:27
Thiết thực chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2020), ngày 17 tháng 12 năm 2020, liên đội THCS Hoa Thủy sôi nổi tổ chức buổi ngoại khóa ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ anh bộ đội Cụ Hồ để giúp các em thêm yêu màu xanh áo lính và tự hào biết ơn những người đã chiến đấu, hi sinh vì tổ quốc thân yêu . Mở đầu buổi ngại khóa thầy giáo Lê Văn Thuần đã cùng các em ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các mốc lịch sử:
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12: DANH NHÂN QUÂN SỰ VIỆT NAM
Thứ bảy, 12/12/2020 10:45
Bạn đọc thân mến ! Trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta phải chiến đấu chống ngoại xâm và đã chiến thắng để bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Xuyên suốt dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc đã xuất hiện biết bao anh hùng hào kiệt - các danh tướng tài ba mà công lao xứng tầm vĩ đại như trời đất bao la, mãi mãi trường tồn với non sông, đất nước cũng như trong tim của mỗi người Việt Nam. Chúng ta luôn trân trọng, biết ơn, ngưỡng mộ và cảm phục.
CHÚNG TÔI NÓI VỀ NGƯỜI THẦY
Thứ năm, 19/11/2020 11:21
Từ xưa đến nay, người thầy được ví như những người lái đò thầm lặng, đưa những chuyến đò đến bến bờ tri thức. Thầy cô như những người làm vườn cần mẫn , chăm chút tháng ngày để ươm tốt những mầm xanh. Thầy cô là những con ong chăm chỉ, vượt đèo cao để góp mật ngọt cho đời... Không thể kể hết công lao của các thầy cô giáo trong hành trình của mỗi cuộc đời để đi đến thành công. Triệu đóa hồng xin tặng những người đang đứng trên bục giảng, đang cống hiến hết mình cho thế hệ hôm nay và cả mai sau.Chuyến tàu tri thức vẫn hành trình không mệt mỏi, nối dài thêm vinh quang của nghề giáo, của những ước mơ cống hiến vô bờ.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Lê Văn Bình
Lê Văn Bình
Hiệu trưởng - 0844.897.516
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
P. HT - 0912.810.787
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS HOA THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996258 * Email: thcshoathuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com