DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 55
Số lượt truy cập: 11939199
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS HOA THỦY TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH 21/04/2021 8:53:42 CH
Người xưa từng nói: “Sách cần thiết chẳng khác gì bánh mì ăn hàng ngày. Và hơn thế nữa sách đã thực sự là người bạn lớn của con người”. Đúng vậy, sách luôn là người thầy vĩ đại, người trung thành và gần gũi nhất đối với mỗi chúng ta. Dù thế giới công nghệ phát triển đến đâu cũng không thể thay thế việc đọc sách của con người. Đọc sách đối với trí tuệ cũng như thể dục đối với thân thể. Sách là món ăn không thể thiếu trong đời sống tinh thần nhân loại. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của sách, ngày 20 tháng 4 năm 2021, trường THCS Hoa Thủy tổ chức “Hội thi kể chuyện theo sách” nhằm hưởng ứng và tôn vinh ngày sách Việt Nam 21-4.

DS6.JPG

Đến dự với hội thi có đại diện của hội phụ huynh cùng toàn thể CB-GV và hơn 500 học sinh nhà trường. Trong bài phát biểu khai mạc hội thi, thầy giáo Lê Viết Cường-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò của sách trong thế giới công nghệ. Nếu dành nhiều thời gian cho đọc sách, các em sẽ quên đi việc tham gia các mạng xã hội vô bổ, các em sẽ dần thay chiếc điện thoại thông minh bằng những cuốn sách mình yêu thích.  Vì sao phải đọc sách, vì mỗi cuốn sách mở ra cho các em một chân trời mới để hướng đến tương lai, để học tập và chiếm lĩnh tri thức nhân loại. Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước còn những điều ta chưa biết là cả một đại dương vì vậy cần học nữa, học mại thông qua việc đọc sách. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

     Với các em học sinh, đọc sách đã là việc làm thường xuyên nhưng chưa thật sự cuốn hút bởi ảnh hưởng của thế giới công nghệ. Hội thi lần này giúp các em thêm yêu sách và hiểu hơn văn hóa đọc của người Việt. Những bài học trên sách không sinh động bằng việc lướt mạng xã hội nhưng nếu suy ngẫm kĩ càng thì chúng ta sẽ tìm ra được nhiều điều lí thú từ sách. Đến với hội thi đọc sách năm nay, các em đem đến những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu, về tình cảm của người Việt Nam và nhân loại đối với một con người vĩ đại-Hồ Chí Minh. Mỗi câu chuyện kể là một niềm say mê lớn với việc đọc sách, với văn hóa đọc của học sinh. Qua mỗi câu chuyện, các em có cơ hội thể hiện mình là những người yêu sách, biết đọc sách và lan tỏa tình yêu sách đến các bạn học của mình và toàn xã hội. Mười ba câu chuyện đến từ các lớp là tổng hợp những gương mặt ưu tú nhất trong ngày sách Việt Nam năm 2021. Các em đã thực sự đắm mình trong những lời kể, trong ngôn ngữ dân tộc đằm thắm trữ tình. Hình tượng trong sách như bước ra ngoài đời thực qua ngữ điệu, cử chỉ và các mạn phụ họa ý nghĩa. Hình tượng Hồ Chí Minh vĩ đại đã trở nên rất gần gũi qua lời kể của các em. Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng từ đó mà thấm dần, lắng đọng qua từng ánh mắt chăm chú của người nghe như những giọt mưa mùa hạ thấm dần qua từng kẽ lá. Những câu chuyện kể về Bác Hồ là những bài học lớn về một nhân cách lớn, về một tình yêu rộng lớn mênh mông của Bác đối với nhân dân Việt Nam như nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

Ôi lòng Bác vậy cứ thương ta

Thương cuộc đời chung thương cỏ hoa

Chỉ biết quên mình cho hết thảy

Như dòng sông chảy nặng phù sa

     Kết quả của hội thi không phải là những giải thưởng mà lớn hơn cả là các em đã lan tỏa được tình yêu đọc sách đến mọi người. Hi vọng với ngày hội thi kể chuyện theo sách năm nay, các em sẽ hiểu hơn vai trò của sách, yêu sách hơn và biết quý trọng hơn công lao của các bậc tiền nhân. Hôm qua đã là lịch sử, ngày mai là bí ẩn và sách chính là quà tặng cuộc sống hôm nay, đọc sách sẽ giúp các em trân trọng quá khứ và vững bước trong tương lai./

 

                                                         CBTV

                                                Nguyễn Thị Tâm


Một số hình ảnh trong hội thi:

DS8.JPG


DS2.JPG


DS3.JPG


DS4.JPG


DS5.JPG


DS9.JPG


DS1.JPG

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Viết Cường
Lê Viết Cường
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Linh
Nguyễn Văn Linh
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HOA THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996258 * Email: thcshoathuy@lethuy.edu.vn