DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 11939199
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4: KỶ NIỆM 46 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 08/04/2021 1:01:51 CH
Giới thiệu cuốn sách: “Kể chuyện Điện Biên Phủ” Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang. Nó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “lừng lẫy Năm châu, chấn động địa cầu”.

DBP.png

Năm tháng qua đi nhưng tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn ngày càng toả sáng đến tận những thế hệ mai sau. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tạo tiền đề đưa nước ta tiến đến cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Để kỉ niệm 46 năm  ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2021. Hôm nay, sẽ giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh  cuốn sách đặc biệt nói về chiến công lịch sử hào hùng đó.

Cuốn sách có tựa đề: “Kể chuyện Điện Biên Phủ”  của NXB Kim Đồng xuất bản năm 2020. Cuốn sách dày 52 trang in trên khổ giấy 16 x 16cm với những hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể của chiến dịch.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đặt dấu chấm hết cho chế độ thực dân Pháp trên đất nước ta. Bằng thắng lợi to lớn đó, Việt Nam đã nêu tấm gương sáng trước toàn thế giới về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, sức sáng tạo trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm vì độc lập dân tộc, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không những khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Bác Hồ mà còn khẳng định vai trò, vị thế của nước ta trên toàn thế giới.

          Đọc cuốn sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ” chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tự hào về Tổ quốc ta, Đảng ta, nhân dân ta và sự nghiệp cách mạng của quân và dân ta. Đất nước ta có được hoà bình như ngày hôm nay thì mỗi chúng ta phải ra sức phấn đấu để xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ cha anh, xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

Hi vọng cuốn sách sẽ đến với các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh như một món quà đặc biệt nhân ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Cuối cùng xin kính chúc quý thầy cô mạnh khỏe, chúctất  cácem học tập thật tốt.

 THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS HOA THỦY TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Viết Cường
Lê Viết Cường
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Linh
Nguyễn Văn Linh
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HOA THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996258 * Email: thcshoathuy@lethuy.edu.vn