DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 58
Số lượt truy cập: 11939199
QUANG CÁO
khởi sắc từ lễ khai trường 02/12/2009 3:53:57 CH
Sáng ngày 5.9.2009, trong ngày Hội chung tựu trường trên khắp mọi miền đất nước, trường THCS Hoa Thủy đã tiến hành lễ khai giảng năm học mới, năm học 2009-2010. Mặc dù thời tiết xấu, mưa nặng hạt, song nhân dân và học sinh vùng đất "Bãi Ngang Bãi Bằng" vẫn ở tư thế sẵn sàng cho năm học. Từ trên các ngã đường, những sắc màu áo mới rộn rã, tấp nập hướng đến cổng trường thân yêu.

    

Hinh anh khai giang.JPG 

      Để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng , Hội đồng Sư phạm Nhà trường đã định kế hoạch và quán triệt từ cuối tháng Tám. Các tổ chức đoàn thể của trường, đặc biệt đội ngũ giáo viên trẻ, Tổ chức Chi đoàn thanh niên, Tổ chức Đội đã hơn một tuần chu đáo, sẵn sàng về nghi thức, khánh tiết, tâm thế khai giảng đến cụ thể từng lớp, chi đội.

 

       Đúng 7h15', trước tình hình mưa vẫn còn dai dẳng, Hội đồng Sư phạm trường quyết định tổ chức khai giảng theo với phương án khi có tình huống bất lợi. Các lớp học tập trung dưới hiên phòng học ở khu vực A, hướng về lễ đài. Mưa rơi, nhưng không ngăn được sự quan tâm của các vị đại biểu lãnh đạo địa phương, UBND xã, Hội cha mẹ học sinh, Hội khuyến học, Ban y tế, Trưởng thôn... đến dự lễ khai giảng. Trong tiếng mưa, cờ hoa, đội hình học sinh vẫn ở tư thế đón chào.Tiếng hát Quốc ca, Đội ca vẫn được cất lên thay cho ý chí quyết tâm. Hoạt động trên lễ đài, trong đội hình các lớp vẫn nhịp nhàng.

 

     Mở đầu lễ khai giảng, cô giáo Hiệu phó Bùi Thị  Hồng Danh đọc thư của Chủ tịch nước. Tiếp đến, thầy giáo Hiệu trưởng Dương Văn Lới đọc diễn văn. Bài diễn văn khẳng định những cố gắng của Hội đồng Sư phạm trong năm học qua, những tiến bộ đáng khích lệ: Trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến, 2 thầy cô giáo đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 27 thầy cô giáo đạt danh hiệu lao động Tiên tiến, cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 2 trong đó 1 thầy giáo giỏi xuất sắc, học sinh khối 9 đỗ Tốt nghiệp 97,2%, học sinh vào THPT xếp thứ 46/147 trường, nằm trong tốp đầu toàn tỉnh. Thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 4 giải, cấp huyện  16 giải, cơ sở vật chất trường khang trang hơn những năm học trước... Bài diễn văn của thầy giáo Hiệu trưởng nhấn mạnh hướng đến nhiệm vụ năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 10 của Đảng, thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", quán triệt chỉ thị 33 CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về  "Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong Giáo dục", kết hợp cuộc vận động " Hai không", cuộc vận động " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Bài diễn văn kêu gọi Hội đồng Sư phạm, học sinh...tích cực hưởng ứng chủ đề năm học" Đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng Giáo dục". Cũng qua bài diễn văn, át tiếng mưa chan, lời dặn của Bác được nhắc lại" Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không ... chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu". Khép lại bài diễn văn, thầy giáo Hiệu trưởng hướng đến học sinh 5 nhiệm vụ: Rèn luyện đạo đức, ý thức kỉ luật ; cá nhân, tập thể hưởng ứng các cuộc thi đua ; nâng cao chất lượng học tập ; lao động xây dựng bảo vệ môi trường " xanh, sạch đẹp"," xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" ; thực hiện tốt các hoạt động an toàn giao  thông, phòng chống tệ nạn xã hội, chống dịch cúm...

 

     Kết thúc diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên. Hai hồi sáu tiếng trống ngân lên từ lễ đài. Từ dưới các mái hiên phòng học, những cánh tay cùng cờ, hoa vẫy cao hưởng ứng. Như không còn là mưa rơi lạnh lẽo, như không còn ngày lễ khai trường trong thời tiết xấu, có lẽ, từ đại biểu, thầy cô giáo cho đến học sinh, ai ai cũng có cảm giác của ngày khai trường với trời trong nắng ấm mùa thu.

 

      Tiếp bài diễn văn của Nhà trường, ông Nguyễn Thế Miên,Chủ tịch UBND xã lên lễ đài phát biểu, khẳng định sự nỗ lực của Hội đồng Sư phạm, đánh giá cao chất lượng giáo dục của Nhà trường trên địa bàn "Bãi Ngang Bãi Bằng",UBND xã hứa tạo điều kiện hơn nữa để cùng với Nhà trường hoàn thành tốt năm học2009-2010. Sau kết lời của ông Chủ tịch, ông Hội trưởng Hội phụ huynh trang trọng cảm ơn những nghĩa cử mà Hội đồng Sư phạm Nhà trường dành cho Giáo dục trên địa bàn,Hội cha mẹ học sinh sẽ cố gắng bắt tay cùng Nhà trường  để cải thiện tốt hơn về chất lượng Giáo dục nhất là chất lượng phổ cập,giảm  thiểu học sinh bỏ học. Nối tiếp ý kiến của địa phương, đại diện cho 41 CBCNVC Nhà trường, 633 học sinh, một thầy giáo, một em học sinh lên lễ đài nêu "Quyết tâm thư" tất cả vì năm học mới...

         Các hoạt động của buổi lễ vẫn tiếp tục không vì trời mưa. Chương trình trao phần thưởng cho thầy giáo và học sinh đạt thành tích trong năm học qua gây được ấn tượng . Trong những thời khắc trang trọng và thiêng liêng ấy ,một số tiết mục văn nghệ của thầy và trò được cất lên, khẳng định sức sống của buổi lễ.

        Hoạt động cuối cùng của buổi lễ là một hoạt động đầy tính nhân văn: Hoạt động vì người nghèo- ủng hộ học sinh nghèo vượt khó. Sau lời tựa  kêu gọi của thầy giáo Hiệu trưởng, các thầy cô giáo , các đại biểu cùng các tập thể lớp học sinh đội mưa tiến đến lễ đài. Những chiếc phong bì nhỏ mang tấm lòng "lá lành đùm lá rách" đã làm ấm dậy lời người xưa "Nhiễu điều phủ lấy giá gương"...

        Lễ khai giảng năm học 2009-2010 kết thúc vào lúc 8h45'. Mây trời còn âm u, mưa còn rơi tầm tả song không khí chung của ngày hội, không gian vẫn tươi màu cờ hoa , vẫn rạng rỡ sắc mặt học sinh, thầy cô giáo và đại biểu, như hứa hẹn một năm học mới bội thu. Trong cuộc Tọa đàm sau lễ khai giảng ngoài trời, ông Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh cảm động nói với cái bắt tay rất chặt cùng thầy Hiệu trưởng:"Cái tên Hoa Thủy-Bãi Ngang Bãi Bằng-Nhưng trong buổi khai giảng này, tâm thế Giáo dục trên địa bàn , Giáo dục THCS Hoa Thủy, chúng tôi tin rằng"Vẫn Cứ Đi Lên"!

 

Hoa Thủy, ngày 5 tháng 9 năm 2009

                                                                   Lê Huy Dung

Lê Huy Dung
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Viết Cường
Lê Viết Cường
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Linh
Nguyễn Văn Linh
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HOA THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996258 * Email: thcshoathuy@lethuy.edu.vn