THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 47
Số lượt truy cập: 5725180
QUANG CÁO
Bài diễn văn khai mạc Hội nghị tuyên truyền phòng chống Ma túy 1/6/2011 10:34:00 AM

Kính thưa quý vị đại biểu!

Hôm nay, hòa chung với không khí náo nức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 sắp diễn ra và đón chào năm mới năm 2011, được sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Lệ Thủy, sự cho phép của Thường vụ Đảng ủy xã, Trường THCS Hoa Thủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy trường học. Lời đầu tiên tôi  thay mặt Chi bộ Đảng, BGH nhà trường  xin gửi đến toàn thể quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy  cô giáo, các bậc phụ huynh đến dự hội nghị hôm nay, đón chào năm mới  sức khoẻ, an lành và hạnh  phúc; chúc các em học sinh thêm một tuổi mới chăm ngoan, học giỏi , hãy nói và thực hiện bằng được điều mong ước của bố mẹ, người thân , thầy cô giáo đó là : hãy  tránh xa và không sử dụng  ma túy.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa hội nghị.

Hiện nay ma tuý đã và đang phá hoại sự phát triển bền vững, làm phát sinh tội phạm, làm xói mòn các giá trị văn hoá, đạo đức, làm tan vỡ gia đình và đẩy lùi sự phát triển của xã hội. Ma tuý là mối đe doạ hết sức to lớn đối với tầng lớp thanh, thiếu niên, là con đường trực tiếp lây truyền nhanh nhất căn bệnh thế kỷ AIDS. Đó không chỉ là một tệ nạn xã hội liên quan đến các hành vi, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, mà còn là một hiểm hoạ bởi những tác hại khôn lường hủy hoại tâm hồn, thể xác con người, Đã biết bao  gia đình phải ly tán, vợ xa chồng, con xa bố, bị bạn bè hàng xóm xa lánh, xã hội lên án v.v.

Kính thưa quý vị đại biểu! Các em häc sinh thân mến!

Tính đến nay cả nước ta có trên 146.731 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Trong đó có 10.838 đang bị cải tạo giam giữ, có 1609 học sinh. Và hiện nay, điều đáng lo là ma túy đã xâm nhập vào Lệ Thủy. Trên Địa bàn huyện chúng ta tình hình tội phạm ma túy diễn biến hết sức  phức tạp, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn; số đối tượng liên quan đến ma tuý ngày càng gia tăng, đặc biệt là số đối tượng học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên.. Theo kết quả điều tra khảo sát: Hiện nay trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ  đã có 145 đối tượng liên quan đến ma tuý. Trong đó: Hoa Thuỷ chúng ta  có 35 đối tượng và nó đang có nguy cơ len lỏi, bùng phát vào trường học nếu chúng ta không kịp thời ngăn chặn và bài trừ.

Những năm trước đây, khi nhắc đến Hoa Thuỷ, nhiều người dân không khỏi tự hào vì nơi đây là một mảnh đất đã mang lại cho không chỉ người dân Hoa Thuỷ  nói riêng mà cho huyện Lệ Thủy  nói chung một vùng đất địa nhân linh kiệt; một địa phương đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc với sự kiên cường, bất khuất, dũng cảm trong hai cuộc kháng chiến. Đặc biệt hơn, ai đến với Hoa Thuỷ đều có cảm giác an bình  vì đây là địa bàn “trắng” về ma tuý.

Thế nhưng trong những năm trở lại đây, trước sự phát triển đi lên về kinh tế - xã hội của Huyện nhà nói chung và xã Hoa Thuỷ nói riêng, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao rõ rệt, người dân xã Hoa Thuỷ chưa kịp mừng vui đón nhận những thay đổi khởi sắc ấy đã lại phải sống trong nỗi lo âu vì tệ nạn xã hội cùng với đó đã tăng lên nhanh chóng, trong đó có tệ nạn về ma tuý đang ngày một diễn biến hết sức phức tạp. Hằng ngày, người dân vẫn bắt gặp đâu đó xung quanh những cảnh tượng khiến họ hoang mang lo lắng. Tệ nạn chích, hút ma tuý của một số thế hệ trẻ hoặc những hành vi mua bán, vận chuyển ma tuý đã  gieo rắc “cái chết trắng”  trên mảnh đất này, nó đang len lỏi, xâm nhập vào tận các ngõ hẻm của làng quê  thanh bình, thậm chí nó còn manh nha tận trường học để đến với những học sinh thân yêu của chúng ta. Đứng trước những khó khăn và thách thách thức đó, Trường THCS Hoa Thủy tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy với nội dung, mục đích là:

- Ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường.

- Giáo dục cho cán bộ, giáo viên và học sinh kỹ năng phòng vệ với ma túy. Nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy, huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện hội cha mẹ học sinh; phối hợp với các ban ngành trong xã tham gia tích cực phong trào toàn dân phòng chống ma túy.

- Phát động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chương trình hành động nói không với ma túy và cam kết không thử, không tàng trữ, không sử dụng, không buôn bán ma túy.

- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động CBGVNV và học sinh phòng chống ma túy. Trọng tâm tuyên truyền là công tác tuyên truyền về nguy cơ hậu quả, tác hại của tệ nạn ma túy để mọi người phòng ngừa và tố giác đấu tranh các loại tội phạm này.

Kính thưa quý vị đại biếu! Thưa toàn thể hội nghị!

Vì sự sống còn của con em Hoa Thủy, vì sự nghiệp đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ, vì tương lai của đất nước, Trường THCS Hoa Thủy sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, tạo nên sức mạnh tổng hợp, chung vai chia sẻ trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả cao nhất công tác phòng chống ma tuý trong trường học, quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu loại trừ ma tuý ra khỏi trường học. Với tinh thần đó, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường tôi xin tuyên bố khai mạc hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy học đường. Kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.


HT: Trần Cảnh Kiên
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Quân
Nguyễn Văn Quân
Hiệu trưởng
Bùi Thị Hồng Danh
Bùi Thị Hồng Danh
Phó Hiệu trưởng
Lê Văn Thuần
Lê Văn Thuần
admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HOA THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996258 * Email: thcshoathuy@lethuy.edu.vn