DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 56
Số lượt truy cập: 6262103
QUANG CÁO
THÁNG 9&10 ĐẾN VỚI CUỐN SÁCH LỊCH SỬ QUẢNG BÌNH 10/5/2017 12:37:35 PM
Nói đến địa danh Quảng Bình người ta nghĩ đến một vùng đất gió Lào và cát trắng. Vùng đất của cái, nắng cái gió khô hanh khắc nghiệt của một tỉnh miền Trung còn nhiều gian khó, vất vả. Con người Quảng Bình lam lũ, chênh chếch, tốt bụng và kiên cường. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về Quảng Bình vùng đất của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới và về những con người đã dệt nên những huyền thoại. Tôi xin giới thiệu đến tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh quyển sách “LỊCH SỬ QUẢNG BÌNH” của TS Nguyễn Thế Hoàn và Ths Lê Thúy Mùi biên soạn.

lich su QB.gif

Quyển sách giới thiệu về lịch sử Quảng Bình, về địa danh con người nơi đây. Giúp bạn đọc tìm hiểu Quảng Bình từ thời nguyên thủy đến ngày nay. Trải qua những thăng trầm lịch sử của các triều đại phong kiến tranh giành quyền lực, phân chia địa phận, là điểm đánh dấu mốc Đàng Trong,  Đàng Ngoài đến cuộc chiến khốc liệt chống  đế quốc Mỹ cứu nước. Trải qua những thăng trầm lịch sử ấy, Quảng Bình đã sản sinh ra biết bao nhân tài anh kiệt đã làm lừng lấy non sông và làm cả thế giới khâm phục tài năng, trí tuệ con người nơi đây.

 Quảng Bình được thiên nhiên ưu ái  ban tặng tài nguyên thiên nhiên phong phú có trữ lượng lớn và giá trị cao: như tài nguyên rừng, tài nguyên biển. Và là nơi hội tụ các địa danh nổi tiếng như Động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Sơn Đoong, biển Nhật Lệ, Bàu Tró, Nước khoáng Bang, đèo Ngang…Ngoài ra Quảng bình còn là nơi có các làng nghề truyền thống: nghề làm nón, nghề dệt chiếu, nghề làm nước mắm…

 Để biết sâu hơn về lịch sử con người Quảng Bình xin mời thầy cô giáo và các em học sinh mượn đọc cuốn sách “LỊCH SỬ QUẢNG BÌNH” do nhà xuất bản sư phạm ấn hành năm 2007. sách dày 96 trang khổ 16 x 24cm. Sách hiện đang có tại thư viện trường THCS Hoa Thủy. Rất mong các thầy cô và các em học sinh mượn đọc. Xin chân thành cảm ơn!

 

                                                                   Tháng 10 năm 2017

                                                                Ban công tác thư viện
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Quân
Nguyễn Văn Quân
Hiệu trưởng
Bùi Thị Hồng Danh
Bùi Thị Hồng Danh
Phó Hiệu trưởng
Lê Văn Thuần
Lê Văn Thuần
admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HOA THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3996258 * Email: thcshoathuy@lethuy.edu.vn